Tìm mua nhà giá rẻ quận 12 đường Nguyễn Văn Quá

Thứ Năm, 19/10/2017, 16:07 GMT+7

Lưu ý cần biết khi tìm mua nhà giá rẻ quận 12

Để lựa chọn cho mình một ngôi nhà giá rẻ quận 12 đường Nguyễn Văn Quá phù hợp không phải việc đơn giản. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua nhà giá rẻ quận 12

1/ Vị trí của ngôi nhà

Vị trí của ngôi nhà vô cùng quan trọng và thường được mọi người nhắc đến trước tiên trong các tiêu chí để đánh giá nhà đất. Nó quyết định đến tính tiện dụng, giá cả và môi trường xung quanh. Một ngôi nhà tốt đó là nằm ở những vị trí thuận lợi giao thông, gần các tiện ích và dịch vụ thiết yếu như: chợ, trường học, bệnh viện, công viên nhà văn hóa…

mua nhà giá rẻ quận 12

Mua nhà giá rẻ quận 12

2/ Xem thật kỹ hướng nhà

Khi mua nhà cũ việc lựa chọn hướng nhà là rất quan trọng. Có hai hướng của ngôi nhà mà bạn phải hết sức lưu ý đó là hướng Tây Nam và Tây Bắc. Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ.

Hướng Tây Bắc có dương khí ở những hướng này rất mạnh. Còn Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu nhà ở hướng Tây Nam có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

3/ Tìm hiểu lai lịch, nguồn gốc của ngôi nhà

Khi quyết định mua một ngôi nhà để ở có nghĩa là bạn và gia đình phải gắn bó với ngôi nhà này. Chính vì vậy ngoài những vấn đề liên quan đến khoa học phong thủy như chọn hướng, vị trí… bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà mình định mua. Vì điều này có thể ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của bạn sau này.

Nếu chủ ngôi nhà này đang có nợ nần hoặc tranh chấp, nhất quyết không mua, dù rẻ mấy cũng không mua, đừng ham rẻ kẻo rước họa. Nhà có vấn đề mang yếu tố duy tâm (ma ám chẳng hạn) thì bạn cũng nên cố gắng tìm hiểu kỹ. Hay người bán nhà muốn bán vì khu vực đó phức tạp, dân trí thấp, hoặc nhiều tệ nạn...thì tốt nhất là cũng không nên dây dưa vào loại này.

4/Thăm dò hàng xóm trước khi mua nhà

Bạn cần phải có thời gian hỏi han hàng xóm hoặc cư dân lân cận đó xem ngõ dẫn vào ngôi nhà bạn muốn mua có xảy ra tranh chấp gì không. Có rất nhiều những khu dân cư tại những thành phố lớn do lấn chiếm, cơi nới mà xảy ra rất nhiều tranh chấp. Có những khu vực mà ngõ vào nhà vẫn còn tranh chấp gay gắt chưa thể giải quyết được. Với những trường hợp thế này tốt nhất nên tránh vì rất có thể bạn sẽ gập nhiều rắc rối sau khi mua nhà.

5/ Thế đất và hình dáng của khu đất

Khi tìm mua nhà cũ tốt nhất là bạn nên đi xung quanh ngôi nhà và kiểm tra xem nó tác dụng tạo nên phong thủy tốt hay không? Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

6/Cân nhắc cách sắp xếp từ phòng ngủ cho tới phòng tắm

Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà tốt thì cách bố trí các phòng trong nhà phải hợp phong thủy. Chính vì vậy khi mua nhà bạn nên thăm quan các phòng bố trí bên trong thật cẩn thận. Nếu phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình bạn.

7/ Khảo sát kỹ địa chấn quanh khu vực

Khi mua nhà bạn nên thật chú ý tới đường thoát nước thải. Trên thực tế có rất nhiều khu tập thể ở các thành phố lớn do cơi nới, lấn chiếm mà rất nhiều nơi đường ống thoát nước thải của khu tập thể lại nằm ngay dưới sân nhà. Điều này là vô cùng không tốt về phong thủy cũng như sẽ cản trở rất nhiều nếu như sau này bạn có ý định làm nhà.

Ngoài ra, nhà nằm gần khu vực bãi giác hay nghĩa địa....bạn cũng cần phải lưu ý.

8/ Phía đối diện ngôi nhà

Một ngôi nhà đối diện với một mảnh đất mở về phía trước điều này rất tốt, điều này có nghĩa là một tương lai tươi sáng sẽ mở ra đối với bạn. Ngược lại một căn nhà bị choáng ngợp bởi những cây cối um tùm sẽ không tốt đối với gia đình bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn có những cây lớn trước nhà hay những bụi cây sát nhà thì trong phong thủy đó là một điều cấm kỵ vì nó sẽ chặn mọi cơ hội tốt đến với căn nhà của bạn. Bạn có thể di dời những cây này đến những vị trí khác để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn.

9/ Bên trái, bên phải nhà

Hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất Quận 12

Mua nhà đất giá rẻ quận 12 qua môi giới và những điểm cần lưu ý

Dưới đây là những lưu ý bạn cần cân nhắc khi mua nhà đất quận 12 giá rẻ qua mô giới để tránh trường hợp "tiền mất, tật mang".

1/ Cảnh giác với những môi giới tự do

Các môi giới tự do không làm việc cho sàn BĐS nào mà tự hành nghề giới thiệu bên bán với bên mua và ngược lại. Những các nhân như thế thường được xem là "cò". Thông thường, đối tượng này không tiếp cận được với chính chủ nhà mà cần phải thông qua rất nhiều cầu môi giới khác. Nhiều họ thấy một mẩu tin chào bán trên mạng và tìm tới để tự làm công việc môi giới.

Lưu ý khi mua nhà quận 12 qua mô giới

Lưu ý khi mua nhà quận 12 qua mô giới

Nhằm tránh rủi ro, khách hàng nên tìm tới các đơn vị môi giới có uy tín, chuyên nghiệp, đủ điều kiện hoạt động. Với những dự án, bạn nên làm việc trực tiếp với các đơn vị phân phối trực tiếp của chủ đầu tư. Nếu qua môi giới, bạn nên biết họ đang chịu sự quản lý của sàn giao dịch, đơn vị nào. Khách hàng cần kiểm tra pháp lý sàn, và điều kiện hoạt động của sàn giao dịch BĐS đó.

2/ Kiểm chứng thông tin môi giới đưa ra

Trong nhiều trường hợp, môi giới không nắm rõ thông tin về chính những sản phẩm mình đang giới thiệu. Vì thế, có thể các thông tin họ đưa ra không chính xác, thậm chí là không trung thực, khách quan về sản phẩm đó và lượng cung - cầu thực của thị trường. Họ đưa ra các hình ảnh chắp vá, cóp nhặt để đánh vào tâm lý thích nhà đẹp, giá rẻ của khách hàng.

Nhiều môi giới thậm chí còn chưa từng nhìn tận mắt sản phẩm mà mình đang quảng cáo. Qua đồng nghiệp giới thiệu, họ biết tới lô đất và căn hộ ở khu vực đó nên cứ mang đi giới thiệu, biết đâu sẽ gặp được ai đó có nhu cầu. Do đó, khách hàng sau khi yêu cầu môi giới cung cấp những thông tin về hồ sơ pháp lý của sản phẩm đó nên tự mình tới tận nơi để xác minh và tìm hiểu thông tin. Bạn cũng nên thẳng thắn đưa ra những câu hỏi như tại sao chủ sở hữu lại muốn bán sản phẩm này, khu vực đó sẽ có thêm dự án nào trong tương lai không?...

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thăm dò xem các ngôi nhà cần bán gần đó có giá cả như thế nào để nắm được mức trung bình của khu vực này nhằm tránh việc phải mua với mức giá quá cao.

3/Làm rõ các thủ tục, chi phí liên quan

Những khoản chi phí là rất quan trọng trong hoạt động giao dịch nhà đất qua trung gian. Vì thế, xem xét, đọc kỹ, kiểm chứng hồ sơ, giấy tờ về dự án cũng như các khoản chi phí trước khi tiến hành đặt chỗ, đặt cọc, giao dịch… Liên quan tới các thủ tục, nếu như bạn không phải là người am hiểu về pháp luật thì nên tìm tới các văn phòng luật sư để được tư vấn cặn kẽ về những thủ tục pháp lý khi giao dịch.

Bên cạnh đó, nhiều người làm môi giới thường chưa cập nhật hoặc không am hiểu tường tận về các thủ tục pháp lý. Đơn cử, hiện nay việc cấp sổ đỏ ở nhiều quận, sau khi mua bán nhà đất xong, quận không đồng ý  làm thủ tục sang tên do có vấn đề về đăng ký nhà ở chưa đầy đủ hoặc diện tích nhà trên sổ đỏ không đúng với thực tế... Đây cũng chính là lý do bạn nên tham khảo thêm các công ty, văn phòng luật.

2 tỷ nên mua chung cư hay nhà mặt đất ở TP HCM

Tôi năm nay 34 tuổi, công việc ổn định, thu nhập hàng tháng 30 triệu. Hiện tại, số tiền tiết kiệm từ việc kinh doanh riêng của tôi khoảng 2 tỷ. Tôi đang có ý định mua một căn nhà quận 12 để cưới vợ, nhưng tôi không biết mình nên mua chung cư hay nhà phố. Ưu và nhược điểm của mỗi loại nhà này như thế nào. Mong mọi người cho ý kiến giúp tôi.( Thanh Tân )

Ý kiến bạn đọc

Bạn Minh Quyền chia sẻ: Mỗi cái có ưu điểm riêng, như bạn mua chung cư thì thường ở gần trung tâm tp, đường xá rộng rãi, đi lại dễ dàng, an ninh đảm bảo..nhưng chi phí hàng tháng lại lớn do phải trả một loạt các loại phí như gửi xe, quản lý...Nhà phố, muốn gần trung tâm thì lại phải mua tận trong ngách, đường đi lại chật hẹp, rộng rãi chút thì lại phải xa xa, nhà mặt phố có cái ưu điểm là mình có thể thay đổi, xây dựng thêm theo ý của mình được, không phải trèo leo lên hay thang máy chót vót mới lên được nhà (sợ nhất mấy quả thang máy TQ), và một điều nữa là việc mua bán nhà mặt phố sau này (nếu bạn có điều kiện muốn mua chỗ khác tốt hơn) thường dễ dàng và được giá hơn nhiều so với chung cư. Tuy nhiên việc mua nhà phố khiến bạn mất thời gian nhiều hơn vì bạn phải xem xét thật kỹ kiến trúc ngôi nhà cho hợp lý, chứ mua về mà lại sửa sang thì mệt lắm, chung cư thì họ thiết kế sẵn và rất hợp lý nên không phải lo lắm.

Bạn Đặng Minh chia sẻ: Nên mua nhà mặt đất bạn nhé! Khoản tự do sửa chửa ,tự do đi lại không bị khống chế bởi giờ giấc chung cư ,không bị các khoản thu trên trời do chủ chung cư tự quyết (giá gửi xe,quản lý thậm chí có cả phụ thu chạy máy phát điện khi cúp điện).ở chung cư ,mỗi lần hư hỏng cần sữa chữa như chống thấm ,ống nước bị bể trong tường nhất là hệ thống truyền hình cáp hay internet không phải là nhà mạng đang cung cấp cho tòa chung cư . 

Bạn Văn Tiến chia sẻ: Quan điểm của tôi là chẳng chung với ai cả mình độc lập cho nó dễ ! Chung cư nó có nhiều cái bất tiện chẳng hạn bạn mướn sửa chữa nhà theo ý mình cũng phải xin ý kiến, bạn mở nhạc to quá cũng có người gõ cửa, bạn tổ chức party ồn ào quá cũng bị ! Còn nhà riêng của bạn thì được quyền quyết định sửa chữa nhà theo ý muốn và thoải mái hơn so với ở chung cư ! Tiền bạn làm ra cũng không phải ít

Bạn Bùi Tuyết chia sẻ: Tôi có 2 tỷ, và cuối cùng chọn ở chung cư Q7, sát Q1, vì không thể tìm được căn nhà (hay miếng đất để xây nhà) với 2 tỷ mà đáp ứng được các mong muốn của mình. Ông bà nói "nhân bất thập toàn", tốt nhất bạn nên tự xác định rõ bạn muốn gì, và cứ thực hiện, rồi thời gian, thực tế sẽ thành kinh nghiệm cho bạn ở các lần sau (không thể nói là sẽ không có lần sau!). Chúc bạn có quyết định cho mình.

Bạn Duy Thanh chia sẻ: Với 2 tỷ thì bạn dễ dàng trong việc mua nhà ở Thành phố hiện nay. Nếu mua chung cư thì nên mua nhà đã có sẵn, giá có thể nhỉnh hơn nhà dự án nhưng được cái có nhà liền và không sợ dự án .... dây thun. Tùy theo sở thích của em mà chọn, nếu thích yên tình, độc lập thì ở Chung cư. Còn thích vui vẻ, hòa đồng thì chọn nhà đất. Cái nào cũng thế, xem kỹ yếu tố pháp lý của nhà, kế đến là địa điểm nhà và môi trường xung quanh

Tham khảo thông tin mua bán nhà giá rẻ Quận 12 ở đâu?

Tham khảo hàng trăm tin đăng mua bán nhà quận 12 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà Quận 12

>> Nguồn: http://moigioimuabannhadat.com/tim-mua-nha-gia-re-quan-12-duong-nguyen-van-qua-188.html

>> Xem thêm:

Bán nhà tỉnh lộ 10 quận Bình Tân

Những thủ tục, giấy tờ cần lưu ý khi mua bán nhà

Nhà đất Quy Nhơn

Bán nhà quận 5 chính chủ giá rẻ

Mua bán nhà đất TPHCM

Có nên mua nhà đất Quận 7 Phường Tân Quy

 

Tags: bán nhà đất, mua bán nhà đất, mua bán nhà đất quận 12, mua nhà đất, nhà đất, nhà đất chính chủ, nhà đất Quận 12, nhà đất Quận 12 tphcm, nhà đất tại tphcm, nhà giá rẻ Quận 12
GiaoSieuToc.com / Góc mẹo vặt
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 03/03/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 2/2
Tags: bán nhà đất, mua bán nhà đất, mua bán nhà đất quận 12, mua nhà đất, nhà đất, nhà đất chính chủ, nhà đất Quận 12, nhà đất Quận 12 tphcm, nhà đất tại tphcm, nhà giá rẻ Quận 12
GiaoSieuToc.com / Góc mẹo vặt