Những bí quyết thành công với bán hàng online tại nhà

Thứ Tư, 20/01/2016, 00:13 GMT+7

Khái niệm bán hàng online tại nhà đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nhiều những bài báo nói về câu chuyện thành công của các bạn trẻ trong việc này. Thế nhưng, thực tế nhiều người dấn thân vào con này, do không tìm hiểu kĩ lưỡng nên đã gặp thất bại dẫn đến nợ nần chồng chất. Vậy phải làm thế nào để bán hàng online tại nhà hiệu quả nhất ? Hãy cùng đọc tiếp các bước để có được những kinh nghiệm quý báu trước khi bắt đầu kinh doanh nào !

Những bí quyết thành công với bán hàng online tại nhà
1. Xác định mục tiêu trước kinh doanh

Trước tiên, bạn cần xác định rõ ràng cách bán hàng. Học kinh doanh online để làm gì? Bạn chỉ muốn kiếm thêm thu nhập và chèn lấp thời gian rảnh hay muốn đưa việc buôn bán lên thành công ty, doanh nghiệp ? Xác định rõ ràng mục tiêu ban đầu sẽ giúp việc bán hàng trở nên tốt hơn, và hơn thế nữa, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong những bước đầu tiên.

2. Bạn định bán hàng online tại nhà với sản phẩm gì 

Người ta có câu : “ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng “ Trước khi kinh doanh một thứ gì đó, hãy tự đánh giá lại năng lực bản thân xem bạn là người thế nào ? Giỏi nhất trong lĩnh vực gì ? Buôn gì không quan trọng bằng việc kinh doanh sản phẩm mình yêu thích, đam mê, hiểu biết nhất định về nó, như là bạn đã nắm trong tay 40% khả năng thành công khi bán hàng online tại nhà rồi.

Lựa chọn sản phẩm để bán hàng online tại nhà một cách thông minh, phù hợp với vốn, thời gian và điều kiện gia đình. Chú ý rằng chọn những sản phẩm có khả năng bán hàng online để đạt được doanh số bán hàng cao nhất. Nên cân nhắc trước khi bắt đâu với các sản phẩm rất khó kinh doanh như : thuốc chữa bệnh, camera, thiết bị vệ sinh….

3. Xác định đối tượng và kênh bán hàng online tại nhà

Xác định rõ ràng đối tượng hướng đến giúp ta có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp bán hàng online tại nhà, từ đó tìm được hướng phát triển đúng đắn nhất. Chẳng hạn sản phẩm của bạn được bán cho sinh viên ( 18-22 tuổi ), nội dụng của bạn phải được viết với phong cách trẻ trung, pha lẫn những tình tiết hài hước để tăng sự tương tác với khách hàng của bạn.

Xây dựng kênh bán hàng là điều không thể thiếu trong bán hàng online tại nhà. Mạng xã hội và website là 2 kênh bán hàng phổ biến và được các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng phổ biến.

 Đối với mạng xã hội

Mạng xã hội liên kết mọi người với nhau, người dùng mạng xã hội có xu hướng quyết định mua một sản phẩm nào đó qua sự giới thiệu của bạn bè. Vậy bí quyết bán hàng online trên mạng xã hội là sự kết nối, hãy tạo thật nhiều mối quan hệ và tạo ra sự uy tín của bạn ở những quan hệ đó.

Đối với website

Khi xây dựng kênh bán hàng online tại nhà với website, các bạn chú ý nên có một website bán hàng thân thiện, để thông tin rõ ràng, tối ưu SEO ( bạn có thể tham gia một khóa đào tạo seo để nắm được kiến thức ). Website bán hàng online tại nhà phải có cấu trúc thật chuyên nghiệp. Khi đó khách hàng mới thực sự tin tưởng và liên hệ mua hàng.

Trong thời đại hiện nay, nếu có cơ hội bạn nên tận dụng cả hai loại hình song song để bán hàng online tại nhà một cách hiệu quả nhất. Một kênh để tạo ra sự thân thiện, một kênh dùng để thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín với khách hàng.

Những bí quyết thành công với bán hàng online tại nhà

4. Tìm kiếm nguồn hàng, nhà cung cấp ổn định với giá cạnh tranh.

Nhắc tới việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh, không thể không nhắc đến các triển lãm và tạp chí thương mại.

Các cuộc triển lãm thương mại là dịp tốt để bạn so sánh hàng loạt giá cả, chất lượng hàng hóa mà không phải đi đâu xa. Hãy nghiên cứu tất cả những đơn vị tham gia trưng bày để chuẩn bị trước cho nội dung công việc cần làm.

Tạp chí thương mại là nơi mà chúng ta có thể tìm kiếm nguồn cung cấp 1 cách ít tốn kém về tiền bạc lẫn công sức nhất. Hãy tìm hiểu kỹ các dịch vụ cung cấp xem họ có sắp tham gia những cuộc triển lãm nào không, đó là một cơ hội tốt để tiếp cận dịch vụ, sản phẩm của họ 1 cách thực tế nhất.

Hãy tìm đến các nhà cung cấp lâu dài và ổn định cho việc bán hàng online tại nhà của bạn.

5. Tìm kiếm các cộng sự hỗ trợ trong công việc

Bạn không thể làm mọi việc một mình trong mọi hoàn cảnh, hãy tìm kiếm những đối tác kinh doanh từ phía bạn bè, gia đình của bạn.

>> Xem thêm: Giao siêu tốc

6. Đẩy mạnh hoạt động bán hàng online.

Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn đã thực sự bước vào con đường kinh doanh online. Hãy bắt đầu các bước đưa sản phẩm của bạn đến với người dùng bằng việc quảng cáo trên mạng xã hội, google với Facebook ads, google ads hay tìm đến các dịch vụ PR, hoặc bạn có thể tự học seo và thực hành với kênh bán hàng của mình.

Tổ chức những dịp sale, giảm giá, give away làm tăng độ tương tác với khách hàng, giúp bạn kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Hãy quan tâm hơn đến những khách hàng tiềm năng, sẵn sàng giúp đỡ, support họ một cách nhiệt tình.

3 chìa khóa để bán hàng online thành công

Thị trường Online luôn luôn biến động, không thể biết được chính xác bước tiếp theo để thành công là như thế nào, nhung có 3 vấn đề mà chắc chắn cần thiết cho tất cả các thương gia

Những bí quyết thành công với bán hàng online tại nhà

- Làm cách nào để tận dụng thị trường thương mại điện tử và các kênh bán hàng Online?

- Làm cách nào để điều khiển được yêu cầu và quyền sở hữu của khách hàng?

- Làm thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận thông qua bán hàng dựa vào thương hiệu và trí thông minh

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn từng vấn đề.

1. Làm cách nào để tận dụng thị trường thương mại điện tử và các kênh bán hàng Online?

Làm cách nào để đạt được những lợi ích khi bán hàng qua Internet? Việc đó bắt đầu với một câu hỏi đơn giản như : Ai là khách hàng mục tiêu của bạn? Hiểu biết các thông số cá nhân( tuổi, thu nhập, nguồn thông tin, cửa hàng họ ở đâu, họ phân bổ thời gian online như thế nào…)của khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi bán hàng và các kênh Marketing.Chỉ đơn giản là ném sản phẩm ra ngoài kia và bất cứ ai cũng có thể tìm thấy không phải là cách thành công với sản phẩm mục tiêu và các khách hàng riêng biệt.

2. Làm thế nào để tìm được khách hàng mục tiêu mua sắm online?

Bước đầu tiên là phải xác định độ cạnh tranh của các Web bán hàng, đó thường là thị trường mực tiêu của bạn và là nơi có nhiều khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm. Một lần bạn tìm ra các khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phảm, hãy chỉ họ vào địa chí web của bạn.

Đó cũng là điều quan trọng khi hiểu được khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm như thế nào. Có chăng họ chỉ tìm kiếm sản phẩm thông qua công cụ tìm kiếm? Ngày nay, công cụ tìm kiếm trở thành nguồn cung cấp thông tin sản phẩm quan trọng nhất. Vậy bạn đang đứng ở vị trí nào trên kết quả tìm kiếm? Một vị trí ở top sẽ mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ. Đó là lúc phải bắt đầu nghĩ về cách làm cho tên website của bạn lên được vị trí đó.

3. Họ thường mua hàng ở đâu?

Vậy, bạn có biết các khách hàng tiềm năng của bạn thường mua sắm online ở đâu hay không? Một số người sẽ tìm kiếm chúng trên Ebay, những người khác sẽ tìm kiếm theo các website cá nhân và hầu hết đều kết nối với eBay. Mỗi một kênh bán hàng online cung cấp những công cụ khác nhau với những lợi ích cho bạn như một người bán hàng thực sự. Bạn có thể xem xét thị trường online này và quyết định chiến lược kinh doanh phù hợp.

Nói chung, hiểu khách hàng và các kênh bán hàng online khác nhau hiện có sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược hiệu quả nhất trong việc tiếp cận với khách hàng online.

Tags: Bán hàng online, giao siêu tốc, kinh doanh online, bán hàng online tại nhà, kinh doanh online tại nhà, bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến tại nhà, kinh doanh online hiệu quả, bán hàng online tại nhà hiệu quả
GiaoSieuToc.com / Bán hàng online
Tags: Bán hàng online, giao siêu tốc, kinh doanh online, bán hàng online tại nhà, kinh doanh online tại nhà, bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến tại nhà, kinh doanh online hiệu quả, bán hàng online tại nhà hiệu quả
GiaoSieuToc.com / Bán hàng online