Kinh nghiệm giao hàng siêu tốc bằng xe máy cho shipper

Thứ Năm, 23/02/2017, 09:50 GMT+7

Dưới đây là vài kinh nghiệm của những shipper lão luyện hy vọng giúp các bạn khi đi giao hàng bằng xe máy nhanh chóng và tránh bị lừa đảo, đặc biệt là cái shipper mới.

Kinh nghiệm giao hàng siêu tốc bằng xe máy cho shipper

>> Nên xem ngay: Mua xe SH Mode 

Điều đầu tiên tất nhiên là bạn phải có xe máy để giao hàng, xe của bạn tốt nhất là loại tiết kiệm xăng, ít hư hỏng vặt giúp bạn giao hàng nhanh nhất, không gặp rủi ro nếu không lại thành “lỗ”.

Khi nhận hàng, nên mở ra kiểm tra xem là hàng gì. Nếu bên giao hàng không cho mở bạn có thể từ chối không giao món hàng đó. Trừ 1 số sản phẩm mỹ phẩm thì khó kiểm tra giá trị, mở ra thì nhìn hộp đẹp đấy, nhưng có khi lại chỉ có mấy chục nghìn.

Khi nhận hàng, shipper nên gọi trước cho khách hàng luôn. Nhiều bạn vội quá, muốn đi giao hàng thật nhanh còn nhận đơn khác, tự biến mình thành trâu, phi hùng hục gần đến nơi thì khách đi vắng.

Với các món có giá trị tiền lớn (từ 1 triệu trở lên) hãy kiểm tra thật kỹ trước khi giao. Nếu quá sức mình thì không nhận cũng được. Đừng vì vài chục ngàn mà ôm quả đắng.

Khi nhận hàng, bạn nên đến tận cửa hàng, hoặc địa điểm nhà riêng. Không nhận ngoài đường, chợ, khu vực hoang vu, hẻo lánh. Nếu đã nắm rõ địa chỉ rồi, thì cứ tới giao. Kinh nghiệm là xem nhà có đông người không, có người già thì càng tốt. Chắc cú nhất vẫn là đến đấy thấy đang kinh doanh và kinh doanh đúng mặt hàng mình ship là yên tâm.

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày mà lại khá dễ dàng, bạn chỉ cần có một chiếc xe máy là được.

Tuy nhiên, nghề ship cũng có nhiều gian nan và rủi ro. Bên cạnh việc phải đội nắng, đội mưa, di chuyển quãng đường dài chở hàng cho khách, họ còn thường gặp phải khách "bom", khách hàng khó tính, bị shop thiếu tôn trọng… Thậm chí, họ còn phải đối mặt với hàng loạt những mánh lừa của chủ shop và khách hàng.

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn shipper giao hàng bằng xe máy nhanh chóng và an toàn nhất!

>> Nên xem ngay: 50 triệu mua SH mode 2017 hay Liberty 2017 cho nữ?

Tham khảo thông tin mua bán xe máy chất lượng, uy tín ở đâu?

Tham khảo thông tin mua bán xe Honda SH Mode chất lượng uy tín ở đâu?

Tham khảo thông tin dòng xe Honda tiết kiệm nhiên liệu, giá rẻ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh xe máy Honda SH tại đây: Xe máy Honda SH
Tags: Giao hàng siêu tốc, giao hàng nhanh, giao hàng bằng xe máy, shipper, hàng hóa
GiaoSieuToc.com / Giao hàng siêu tốc
Tags: Giao hàng siêu tốc, giao hàng nhanh, giao hàng bằng xe máy, shipper, hàng hóa
GiaoSieuToc.com / Giao hàng siêu tốc