Cách bán hàng Online hiệu quả

Thứ Tư, 25/11/2015, 06:30 GMT+7

Marketing Online có rất nhiều mảng, tùy vào mục đích, cách thức mà nó có định nghĩa khác, tuy nhiên, bản chất của Marketing Online là những chiến lược xây dựng thương hiệu hoặc tăng lượng khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp – hay nói một cách đơn giản, nó là quảng cáo trên môi trường Internet., bao gồm:

Báo mạng : Viết bài PR trên các báo mạng. Đặt Banner quảng cáo tại các trang thương mại điện tử, diễn đàn, website xem phim, nghe nhạc - website có lượng truy cập lớn;

Quảng cáo hiển thị thông qua bên thứ 3 : Các bạn sẽ trả tiền cho các vị trí hiển thị quảng cáo do một đơn vị trung gian đứng ra liên kết với hàng trăm website, sau đó sẽ cho quảng cáo của bạn hiển thị với một tần suất nhất định trên các website đó. Phương thức này sẽ tính phí dựa trên một click vào quảng cáo, càng nhiều người click vào thì bạn sẽ mất càng nhiều tiền.

Đăng tin quảng cáo – giới thiệu và bán sản phẩm : Đăng tin rao vặt trên các trang TM ĐT đăng bài trên các diễn đàn, spam linh tinh tại các diễn đàn : Hình thức này được hầu hết những người bán hàng Online sử dụng để tăng traffic hoặc quảng cáo bán hàng. Các bạn sẽ thấy trên các trang rao vặt tràn ngập những bài quảng cáo bán hàng tương tự như vậy, và phương pháp này cũng khá hiệu quả đối với một số sản phẩm, dịch vụ nhất định.

Nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu thông qua nhu cầu tìm kiếm : Google Adword, SEO. Đây có lẽ là phương pháp giúp các bạn tiếp cận được chính xác khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Cụ thể, khi khách hàng có nhu cầu mua một chiếc máy giặt, họ có thể sẽ tìm kiếm trên Google theo từ khóa : "Máy giặt Sanyo giá rẻ" chẳng hạn. Nếu bạn xuất hiện ở trang đầu tiên của Google thì đồng nghĩa với việc, khách hàng có nhu cầu mua máy giặt sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn và có thể sẽ ghé thăm và mua hàng. Do đó, việc cạnh tranh trên Google hiện nay cũng khá khốc liệt, đặc biệt với những mặt hàng Hot như bất động sản, du lịch, sản phẩm theo mùa ...

Email Marketing : Gửi mail hàng loạt đến database khách hàng đã được xây dựng trước. Hầu hết những người sử dụng email để làm việc hàng ngày đều nhận được rất nhiều email quảng cáo, mời chào dùng sản phẩm này, dịch vụ kia. Hình thức này được gọi là Email Marketing - sử dụng email để quảng cáo.

Cách bán hàng Online hiệu quả

Email marketing so với các hình thức khác cũng khá hiệu quả mà chi phí lại rẻ. Hiệu quả của chiến dịch Email Marketing phụ thuộc vào chất lượng nội dung được gửi và tiêu đề thư có kích thích người đọc mở thư hay không. Hiện nay, các đơn vị thương hay sử dụng dịch vụ email của Amazon đi kèm với một phần mềm gửi Email như Ultramailer để gửi mail hàng loạt đến một danh sách khách hàng mà họ đã xây dựng từ trước hoặc mua lại từ một nguồn khác.

Facebook marketing : Bạn muốn bán hàng, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến tận mắt người tiêu dùng, bạn muốn tiếp cận số lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng ? Có lẽ, Facebook là một kênh khá hữu hiệu có thể giúp bạn làm được điều đó.

Lý do tại sao bạn lại lựa chọn kênh Facebook Marketing ?

Quy mô người dùng lớn, thời gian online nhiều

Dễ thiết lập và quản lý

Hình thức làn truyền khá hiệu quả – “truyền miệng” trên Facebook

Cơ chế tiếp cận khách hàng mục tiêu thông minh


Cơ chế hỗ trợ riêng cho từng nhóm mục tiêu của doanh nghiệp.

Khả năng theo dõi hiệu quả cao.

Thuận tiện với doanh nghiệp

Tạo trang miễn phí

Tiết kiệm thời gian

Chủ động quản lý

Không cần hiểu biết sâu về công nghệ thông tin

Facebook chiến thắng các đối thủ lớn và các kênh Marketing truyền thống nhờ khả năng Target thuyết phục đến từng mục tiêu bất kỳ:

Địa điểm, nơi sống của khách hàng.

Độ tuổi của khách hàng

Giới tính.

Tình trạng hôn nhân

Nghề nghiệp

Sở thích

Tình trạng gia đình

Dựa theo thói quen, hành vi của người dùng trên Facebook.

Như vậy, nếu bạn muốn bán hàng hiệu quả trên Internet, đương nhiên, Facebook là một kênh không thể bỏ qua nếu bạn muốn thành công. Để tham gia khóa học chuyên nghiệp về Facebook, hãy đăng ký ngay để có thể học Online, mọi lúc, mọi nơi với chất lượng không thua kém bất kỳ một trung tâm đào tạo nào về Facebook Marketing. Hãy thử và trải nghiệm.

Tags: Bán hàng online
GiaoSieuToc.com / Bán hàng online
Tags: Bán hàng online
GiaoSieuToc.com / Bán hàng online